Mù Cang Chải – Hương Thơm Mùa Lúa Chín

Vào những tháng cuối năm tại khu vực Miền Bắc bạn có thể điểm đến những nơi có những thuẩ ruộng bậc thang lúa chín vàng rực rỡ như Hà Giang, Sapa hay Cao Bằng nhưng có một điểm mà bạn không thể bỏ qua đó là Mù Cang Chải. Dịp cuối năm có thể nói là thời điểm lý tưởng nhất để bạn có thể đến với nơi này.

Mùa lúa chín tại Mù Cang Chải thường diễn ra trong thời gian khoảng 01 tháng từ giữa tháng 9 đến khoảng gần cuối tháng 10. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn đến với mảnh đất vùng cao của tỉnh Yên Bái.

Đến Mù Cang Chải vào thời gian này, bạn chắc chắn sẽ bị mê hoặc trước vẻ đẹp của những cánh đồng lúa chín, những thửa ruộng bậc thang trùng điệp nối nhau. Chính vì lẽ đó mà trên khắp các trang mạng xã hôi, các bài báo quốc tế đề đâu đó hình ảnh tuyệt vời về nơi này.

Không những vậy,  đến đây bạn còn được tham gia các lễ hội cùng người đồng bảo dân tộc, cùng người bản địa vui trong những điệu nhạc bên những ảnh lửa bập bùng. Vào thời điểm diễn ra lễ hội Khám Phá Danh Thắng Quốc Gia Ruộng Bậc Thang Mù Cang Chải du khách từ khắp mọi nơi cả trong nước và quốc tế sẽ đổ về Mù Cang Chải để được tận mắt chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng rực, tham gia vào những phiên chợ vùng cao, ngắm nhìn các bức ảnh về ruộng bậc thang tại triển lãm ảnh, tham gia các lễ hội truyền thống của người đồng bảo dân tộc nơi đây.

Trải qua bao đời, Ruộng bậc thang đã được người đồng bảo Mông truyền từ đời này sang đời khác bởi đó là cả một quá trình rất công phu từ lấy nguồn nước từ khe suối vào ruộng để làm sao nó chảy từ trên xuống dưới, từ việc san cho những thửa ruộng bằng phằng và cả việc tạo ra những thửa ruộng quanh những sườn đồi và thu hoạch…Cứ như vậy, những công việc đó đã tạo thành những kiệt tác nghệ thuật mà bạn có thể đến để ngắm nhìn và chiêm ngưỡng….Bạn đừng quên đặt cho mình một chuyến đi đến vùng đất này.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *